Friday, 12/08/2022 - 03:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

THCS Bình Thịnh: Tết Trung thu 2020 đậm nghĩa tình

         Sáng ngày 01/10/2020, đúng vào Tết Trung thu năm 2020, các tổ chức và cá nhân CBGV trường THCS Bình Thịnh đã trao tặng quà Trung thu cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 2 trẻ khuyết tật.

     Đó là hoạt động đầy ý nghĩa, thực hiện theo công văn chỉ đạo số 417/PGDĐT ngày 25/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2020. Theo đó, một trong các nội dung Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tổ chức thực hiện là: “Vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày”.

     Xã Thanh Bình Thịnh, đặc biệt là địa bàn xã Thái Yên và Đức Thịnh cũ, là một địa phương có nhiều nét đặc thù với sự giao thoa của sản xuất nông nghiệp với sản xuất làng nghề mộc truyền thống. Dân số đông, mật độ dân số cao, tỉ lệ học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo, tỉ lệ trẻ khuyết tật khá cao so với các vùng khác. Nhiều học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn, cần sự cảm thông, chia sẻ.

 

    Nhận thức rõ điều đó, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo các thôn xóm, Đoàn thanh niên tổ chức Tết Trung thu hàng năm để tất cả trẻ em trên địa bàn đều được vui chung. Vì vậy, thay vì tổ chức Tết Trung thu ở phạm vi toàn trường, trường THCS Bình Thịnh đã tổ chức hoạt động tặng quà, thăm hỏi để đến gần, hiểu rõ hoàn cảnh của các em, chia sẻ động viên gia đình và các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống và học tập.

     Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, các tổ chức và cá nhân trong nhà trường đã góp được gần 4 000 000 (bốn triệu đồng), trao được 22 suất quà. Hoạt động đầy ý nghĩa này nhằm góp phần tạo nên một môi trường giáo dục tích cực và nhân văn, góp phần thực hiện hiệu quả giáo dục thế hệ trẻ.

                          Tin bài: Nguyễn Trọng Phú

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 334
Năm 2022 : 59.836