Friday, 12/08/2022 - 04:40|

Đại hội Liên đội trường THCS Bình Thịnh

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, sau một thời gian tích cực cho công tác chuẩn bị, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 13/11/2021 Liên đội trường THCS Bình Thịnh tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2021 - 2022.

Đại hội vinh dự được đón tiếp: Đồng chí Võ Tuấn Anh - Bí thư Đoàn xã Thanh Bình Thịnh; Cô giáo Võ Thị Ánh Tuyết - Phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Minh Hòa - Phó bị thư Chi bộ nhà trường; Thầy Đoàn Xuân Bảo - Bí thư Chi đoàn nhà trường; Thầy Nguyễn Trọng Phú – Tổng phụ trách Đội; các thầy cô giáo cùng 60 đội viên tiêu biểu đại diện cho 621 đội viên trong liên đội cùng về tham dự.

Mở đầu hai bạn Phan Quyên - Hà My gửi đến đại hội tiết mục song ca Tự nguyện. Với chất giọng truyền cảm cùng lời ca ý nghĩa, hai bạn đã mang đến cho đại hội một không khí vui tươi, phấn khởi trước giờ khai mạc chính thức.

Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm, bài Quốc ca, Đội ca vang lên cùng tiếng trống đội giòn giã như gọi về không khí hào hùng một thời của dân tộc Việt Nam.

Tiếp theo, cô giáo Võ Thị Ánh Tuyết thay mặt Hội đồng đội Hà Tĩnh trao chủ đề năm học mới và căn dặn học sinh thực hiện theo tinh thần: “Thiếu nhi Hà Tĩnh – Học tốt, chăm ngoan – Vui khoẻ, an toàn”.

Tại đại hội Liên đội trưởng Nguyễn Minh Quang thông qua bản báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2020 - 2021. Bản báo cáo tổng kết nêu ra những thành tích nổi bật mà liên đội trường THCS Bình Thịnh đã gặt hái được trong năm học 2020-2021. Đồng thời rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế.

Bạn Nguyễn Thị Điểm - Liên đội phó thông qua kế hoạch hoạt động của Liên đội trong năm học 2021 - 2022. Bản kế hoạch đã nêu rõ phương hướng, nhiệm vụ cụ thể của Liên đội trong tình hình đại dịch Covid - 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

Trong phần tham luận, bạn Lệ Quyên lớp trưởng lớp 9A với tham luận "Văn hóa ứng xử với mạng xã hội"; bạn Anh Thư lớp 6C với tham luận "Phòng chống bạo lực học đường"; bạn Nguyễn Thị Điểm vớp 7B với tham luận "Chia sẻ cách học tập để học tốt môn Tiếng Anh"; bạn Phan Thị Châu lớp 8A với tham luận "Đẩy mạnh phong trào đọc sách, viết báo". Các tham luận đều có chất lượng, có chiều sâu, mang ý nghĩa thiết thực, đưa ra các giải pháp cụ thể, rõ ràng để áp dụng vào thực tế.

Thầy giáo TPT Nguyễn Trọng Phú kết luận phần tham luận.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Bí thư đoàn xã đã có những lời phát biểu chỉ đạo đại hội. Đồng chí biểu dương những thành tích của Liên đội trong năm học qua, đồng thời nhấn mạnh việc hiện thực hóa các kế hoạch đã nêu trong phương hướng hoạt động, đảm bảo an toàn trong ứng phó và phòng chống đại dịch Covid, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Tiếp theo, Ban Chỉ huy liên đội cũ tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ, tiến hành bầu cử ra mắt Ban Chỉ huy liên đội nhiệm kỳ mới.

Cuối cùng là phần biểu quyết chương trình đại hội với 100% đại biểu tán thành. Toàn hội nghị quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của Liên đội trong năm học mới 2021-2022.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, đảm bảo công tác 5K an toàn, hiệu quả.

Bài: Đặng Thị Minh Thư

Ảnh: Đoàn Xuân Bảo.