Friday, 18/01/2019 - 02:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

PHÁT ĐỘNG: TẾT VÌ BẠN MÌNH.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Mỗi độ tết đến xuân về người người lại háo hức đón chờ những niềm vui, lòng hướng về quê hương với những cuộc sum họp quây quần bên những người thân thương, về những bữa cơm đầm ấm với đầy đủ các thành viên trong gia đình... Đó là niềm hạnh phúc quá đỗi bình dị nhưng cũng thật cao quý mà không phải ai cũng may mắn có được. Trong cái bình dị ấy có tiếng nói cười của ông bà, cha mẹ, của các anh chị em ruột thịt, của những người họ hàng thân thích,...

Thật diễm phúc cho tất cả những ai còn có đầy đủ cha mẹ, bởi các bạn sẽ còn được yêu thương che chở, được chăm sóc bảo ban dạy dỗ, được lo lắng cho từng bữa cơm, được giặt giũ chăm chút cho từng bộ áo quần, được nhắc nhở việc học hành và đánh thức dậy mỗi sớm đến trường,... Sẽ chẳng có gì phải suy nghĩ nếu như tất cả ai nấy đều được hưởng một cuộc sống bình yên trọn vẹn, mọi chuyện đều tốt lành...

Nhưng chúng ta có ngờ rằng, đâu đó ở chung quanh chúng ta vẫn còn không ít những bạn có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Trong số ấy có những gia đình còn quá cực khổ với cuộc sống lao động, phải chật vật lo chạy cái ăn từng bữa, lại có những gia đình còn có nhiều người phải vật lộn với bệnh tật để duy trì sự sống trong cái thiếu thốn trăm bề; có những bạn còn phải nhịn ăn sáng, nhịn mặc, cố kìm nén nỗi buồn thương cha mẹ để đến trường mỗi ngày... Lại có một số bạn mãi mãi không bao giờ được cất lên tiếng gọi “bố ơi” hay “mẹ ơi”, thậm chí không bao giờ được gọi tên cả bố và mẹ trong cuộc đời này nữa.

Theo thống kê của Công đoàn nhà trường, trung bình hàng năm ở trường ta có trên năm mươi bạn thuộc diện hoàn cảnh khó khăn. Một con số không hề nhỏ đáng để mỗi chúng ta lắng lòng lại và suy ngẫm trong những dịp đặc biệt này. Con số ấy là một thực tế cần được mọi người lưu tâm, chung tay giúp đỡ sẻ chia. Con số ấy khiến chúng ta không thể thờ ơ vô cảm.

Một cái tết sẽ được trọn vẹn hơn khi cái tết ấy tràn đầy tình yêu thương và sự san sẻ, cái tết có bạn và có mình, cả hai cùng vui vẻ. Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, và tiếp nối truyền thống của nhà trường từ nhiều năm qua chúng ta hãy phát huy tinh thần “lá ít rách đùm lá rách nhiều”.

Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường tổ chức cuộc vận động TẾT VÌ BẠN MÌNH, kêu gọi mỗi cán bộ giáo viên cùng tất cả các em học sinh hãy bớt đi một bữa ăn sáng để ủng hộ quỹ tết nhằm góp chút hơi ấm cho mùa xuân này của các bạn mình được ấm áp hơn, để có thể được nhìn thấy nụ cười tươi nở trên môi bạn bè. Và trước khi trông chờ sự giúp đỡ từ xã hội, hơn ai hết là chúng ta hãy huy động từ nội lực của chính chúng ta, từ những người bạn của nhau. Chúng ta có quyền tự hào vì được chung tay góp sức làm những việc tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa tốt đẹp dành cho chính những người bạn của mình. Cho đi yêu thương sẽ nhận lại nụ cười, đó là quy luật muôn đời của cuộc sống.

Trong thời khắc bắt đầu một mùa xuân mới với ý nghĩa nhân văn cao đẹp như trên Ban giám hiệu, Công đoàn Trường THCS Bình Thịnh chính thức phát động cuộc vận động “TẾT VÌ BẠN MÌNH” trong tập thể hội đồng giáo viên và tất cả các em học sinh. Các bạn trong diện được ủng hộ là do chính các bạn cùng lớp và giáo viên chủ nhiệm đề xuất, được tập thể hội đồng nhà trường xem xét kỹ lưỡng. Những phần quà từ sự ủng hộ của tập thể giáo viên và học sinh sẽ được trao đến tay của các bạn vào sáng thứ Năm tới. Hãy chung tay hành động vì một cái tết vui bạn vui mình.

Kính chúc các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Xin chân thành cảm ơn!

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi phát động:

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
Tháng 01 : 721
Năm 2019 : 721