Friday, 12/08/2022 - 03:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

Trường Trung học cơ sở Bình Thịnh

Trải qua hơn 50 năm phấn đấu và trưởng thành, trường cấp II Đức Bình (hiện nay là trường Trung học cơ sở Bình Thịnh) đã có một bề dày lịch sử đáng tự hào:

Tháng 9 năm 1959, Trường cấp II Đức Bình được thành lập theo quyết định của UBHC tỉnh Hà Tĩnh. Trường học tại nhà Thánh Thợ (hiện nay nằm trong quần thể di tích lịch sử - văn hóa Đền Thái Yên). Ban đầu trường chỉ có 3 lớp (hai lớp 5 và một lớp 6). Học sinh là con em của bốn xã Thanh - Thịnh - Bình - Thuận. Thầy Trịnh Can (Quê Đức Tùng - Đức Thọ) là Hiệu trưởng đầu tiên của trường.Cùng với sự thay đổi của lịch sử, nhà trường đã có nhiều bước thăng trầm... để rồi đến Tháng 8 năm 2005: Trường THCS Bình Thịnh được UBND Tỉnh Hà Tĩnh công nhận đạt chuẩn quốc gia bậc THCS giai đoạn I, đạt đơn vị văn hoá cấp Tỉnh.
   Từ năm học 2006-2007 đến nay, cùng với ngành GD-ĐT cả nước, trường THCS Bình Thịnh đã triển khai và thực hiện tốt cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" mà hiệu quả đáng tự hào là tỉ lệ học sinh tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập năm học 2008-2009 được xếp vào loại cao của huyện, của tỉnh (Xếp thứ 3 toàn huyện và thứ 21 của tỉnh)Bước sang năm học 2008-2009, Với 747 học sinh, 19 lớp, 45 cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường tiếp tục sắp xếp, đầu tư thêm hệ thống phòng chức năng, đưa các phòng chức năng đi vào hoạt động có nề nếp, hiệu quả, góp phần đổi mới phương pháp dạy học. Việc soạn giáo án vi tính được giáo viên chăm lo thuần thục hơn; việc soạn và dạy có sử dụng các trình chiếu điện tử đang trở thành một nét mới, hào hứng với giáo viên và học sinh.

   Với chủ đề “ Năm học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin ”, các thầy cô giáo trường THCS Bình Thịnh đang lựa chọn những cách thức soạn giáo án soạn vi tính đẹp nhất, khoa học nhất, công phu nhất và tích cực hoàn thiện những giáo án điện tử sinh động nhất để tham dự các hội thi của ngành sẽ diễn ra trong năm học. Hưởng ứng phong trào “Thi giải toán qua mạng Intnet”... nhà trường đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các học sinh cũ nay đã thành đạt, hội đồng hương Thái Yên ở khắp mọi miền đất nước giúp đỡ đầu tư thêm về CSVC để nhà trường có thêm điều kiện tổ chức sân chơi lành mạnh bổ ích cho học sinh. Kết quả thật bất ngờ : Chỉ sau hơn một tuần của tết Kỷ sửu nhà trường đã nhận được 7 bộ máy tính: Các anh Nguyễn Viết Phu, Nguyễn Viết Hòa, Nguyễn Viết Long, Nguyễn Viết Lý, Nguyễn Viết Lịch, Nguyễn Công Minh là những học sinh cũ của trường nay đã tự nguyện giúp đỡ 3 bộ máy tính; Hội đồng hương Thái Yên tại thành phố Hồ Chí Minh cũng tặng trường một bộ máy tính loại tốt trị giá 10 triệu đồng; Hội cha mẹ học sinh cũng đã vận động các hội viên mua tặng 3 máy... Với chủ trương và cách làm hợp lòng dân chỉ trong một thời gian ngắn nhà trường đã có thêm 7 máy được nối mạng nâng tổng số máy tính được nối mạng là 12 cái.
  Năm học 2009-2010 trường đạt trường TTXS cấp huyện có 12 GV được công nhận CSTĐ Huyện, 125 em học sinh được công nhận HS giỏi Olimpic cấp huyện 2 em được công nhận là HS giỏi Tỉnh. Trong kỳ tuyển sinh vào THPT trường được xếp thứ 4 toàn Huyện.
   Năm học 2010-2011 trường có 18 lớp với 676 học sinh; 46 CBGV trong đó 25 người có trình độ Đại học số còn lại đạt chuẩn theo qui định. bước vào năm học mới trường đón nhận niềm vui khởi công nhà học cao tầng 10 phòng do Dự án kiên cố hoá trường học Tỉnh tài trợ hy vọng sau khi công trình này hoàn thành sẽ phát huy tác dụng nâng cao chất lượng dạy học. Dù trong trường đang tồn tại 1 công trường nhưng hơn một học kỳ qua mọi hoạt động của trường vẫn được giữ vững và phát triển mạnh mẽ. Trong những ngày miền Trung bị lũ lụt tàn phá, CBGV và HS của trường được đón nhận tình cảm ấm áp của Đoàn doanh nhân và con em Hà Tĩnh công tác ở thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tặng quà như máy tính, quần áo , sách vở học sinh... trị giá hàng trăm triệu đồng. Để thúc đẩy việc củng cố CSVC sau 6 năm đạt chuẩn, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đầu tư cho trường 1 máy chiếu Projeto đa năng cảm ứng; 1 đàn Piano điện tử.
   Kết thúc năm học 2010-2011 trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tất cả các tiêu chí thi đua của trường ở tốp dẫn đầu Phòng GD&ĐT Đức Thọ: Học sinh giỏi Tỉnh: Em Nguyễn Thế Vinh đạt giải Nhì môn Toán (xép thứ 2 Tỉnh), em Nguyễn Diệp Chi đạt giải Ba môn Ngữ văn; hơn 250 em được công nhận học sinh giỏi Olimpic- Xếp thứ 2 huyện. Thi tuyển sinh vào THPT trường cũng xếp ở vị trí thứ 2 của Huyện; Trong kỳ kiểm tra công nhận Trường chuẩn Quốc gia tháng 5/2011 Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã đánh giá cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường; cơ sở vật chất, TBDH của trường được xây dựng mới và bổ sung bảo đảm tốt cho việc phục vụ dạy học. Tổng kết năm học 2010-2011 trường được đánh giá là đơn vị Tiên tiến xuất sắc của huyện Đức Thọ.

 

    Năm học 2011-2012 trường có nhiều thuận lợi về cơ sở vật chất hệ thống 10 phòng học cao tầng mới đã đưa vào sử dụng nâng số phòng học cao tầng lên con số 22. Các phòng học Bộ môn, phòng chức năng, phòng sinh hoạt và làm việc của các Tổ chuyên môn và Hành chính với đầy đủ các trang thiết bị. Trong nhiều năm qua trường THCS Bình Thịnh luôn dẫn đầu về việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào Quản lý và dạy học. Việc ứng dụng hiệu quả Công nghệ thông tin đã giúp nhà trường nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện. Ghi nhận sự phấn đấu của nhà trường đầu năm học Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã cấp cho trường 10 máy tính. Mới đây Dự án GDTHCS II cũng đã tài trợ cho trường: Máy tính, máy chiếu Projeto, máy Pôto coppy... Có CSVC tốt đội ngũ CBGV nhiệt tình trách nhiệm và có năng lực chuyên môn giỏi, học sinh chăm ngoanđơ Được sự quan tâm của Đảng ủy chính quyền và phụ huynh 2 địa phương Thái Yên và Đức Thịnh. Năm học 2011-2012  trường đã giành được nhiều thành tích xuất sắc: Hội thi giáo viên giỏi Huyện trường được xếp Xuất sắc nhất với những cá nhân tiêu biểu như thầy Nguyễn Thành Lê cô Nguyễn Thị Bích Nhung cô Trần Thị Hà cô Dương Thị Thanh Huyền thầy Nguyễn Minh Hòa. Ngoài ra trường còn có các cô Lê Thị Mai Huệ cô Vương Hồng Thắm cô Hồ Kim Hoa được công nhận đặc cách giáo viên giỏi Huyện. Về mũi nhọn học sinh giỏi đây là năm học trường đạt xuất sắc nhất: Em Võ Khắc Hải  đạt sinh giỏi Quốc gia giải Toán trên Intenet và 1 giải nhất VIO cấp tỉnh 1 giải nhì môn Toán 9 cấp Tỉnh; em Nguyễn Thị Đảm đạt giải KK môn Ngữ văn lớp 9 cấp tỉnh và gần 300 em được công nhận: học sinh giỏi giai Toán, Tiếng Anh trên Intenet, Olimpic cấp Huyện. Tổng kết năm học trường được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh và được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen.
 Năm học 2012-2013 là năm học trường giành được nhiều thành tích xuất sắc trên mọi mặt công tác. thành tích điển hình đó là trường có tỷ lệ học sinh đạt giải cao nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Huyện; dẫn đầu tuyển sinh vào  lớp 10 THPT tại khối thi THPT Trần Phú. Năm học này trường tiếp tục được vinh danh là Tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh và được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Năm học 2013-2014 lại tiếp tục là một năm học thành công trường có 15 giáo viên giỏi Huyện, 9 CBGV được công nhận là CSTĐ cấp cơ sở; 10 em đuợc công nhận là học sinh giỏi Tỉnh; hơn 250 lượt em được công nhận học sinh giỏi Huyện; Trường tiếp tục được công nhận đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh và được Chủ tịch Tỉnh tặng Bằng khen.
  Năm học 2013-2014 trường đạt thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực về chuyên môn trường có 3 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi Tỉnh cô Phạm Thị Hiệp đạt giải Nhì; cô Lê Thị Hoa Mai đạt giải Ba; thầy Đinh Sĩ Kỷ. 15 giáo viên giỏi Huyện; 8 CBGV được công nhận là CSTĐ cấp cơ sở; 9 em được công nhận là học sinh giỏi Tỉnh hươn 250 lượt em được công nhận học sinh giỏi Huyện...
  Năm học 2014-2015 trường thành công trong công tác tham mưu xây dựng CSVC sẽ khởi công xây dựng Nhà Thư viện-Phòng làm việc các Tổ với quy mô 12 phòng kết cấu 2 tầng vốn đầu tư gần 3 tỷ đồng. Trường cũng đã có thông báo đầu tư 8 phòng học bộ môn của Dự án HIRPC tỉnh Hà Tĩnh. 
 

  Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua cứ mỗi mùa Phượng vỹ kết hoa là bảng vàng thành tích của nhà trường cũng dày thêm trang mới. Bao thế hệ thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh đã góp sức chung tay xây dựng nhà trường lớn mạnh như hôm nay. Chất lượng dạy học đã thực sự trở thành thương hiệu của nhà trường. Tin rằng với nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ giáo viên và học sinh, trường THCS Bình Thịnh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới… Trường đã và sẽ là một điểm sáng về chất lượng dạy học-xứng danh với truyền thống vẻ vang của đất học Đức Thọ./.

                                                         

                                                                                

Tác giả bài viết: Đinh Xuân Đông - Hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 333
Năm 2022 : 59.835