Friday, 12/08/2022 - 02:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI NHÂN DỊP NGÀY SINH NHẬT BÁC 19/5

      Chiều ngày 19/5/2020 tại hội trường xã Thanh Bình Thịnh, dưới sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Đức Thọ, Đảng ủy xã Thanh Bình Thịnh, Ban chấp hành Đoàn xã Thanh Bình Thịnh phối hợp với Chi đoàn Trường THCS Bình Thịnh đã tổ chức Lễ Kết Nạp Đoàn Viên Mới cho 64 đoàn viên thuộc chi đoàn Trường THCS Bình Thịnh.

      Tại sự kiện này đoàn vinh dự được đón tiếp các đại biểu:

  • Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình Thịnh.
  • Đồng chí Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư Chi bộ Trường THCS Bình Thịnh.
  • Đồng chí Võ Tuấn Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thanh Bình Thịnh.
  • Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Phó bí thư Đoàn xã.
  • Đồng chí Đoàn Xuân Bảo – Bí thư Chi đoàn Trường THCS Bình Thịnh.
  • Đồng chí Nguyễn Trọng Phú – Tổng phụ trách Đội.

      Xét thấy các em đã có đầy đủ điều kiện để được kết nạp vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn, Thường trực Đoàn xã quyết định làm Lễ Kết Nạp Đoàn Viên Mới để công nhận các em chính thức trở thành những người đoàn viên. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, là niềm vinh dự và tự hào đối với các thanh niên ưu tú của Trường THCS Bình Thịnh, đánh dấu sự tiến bộ, trưởng thành trong học tập và rèn luyện của các đoàn viên thanh niên trong thời gian qua ở Trường THCS Bình Thịnh và tại địa phương, tạo cảm hứng cho các thế hệ đội viên tiếp theo tiếp tục phấn đấu.

      Trước khi tiến hành buổi lễ, đoàn đã có một hoạt động công ích cụ thể là vệ sinh phong quang khu vực Đài tưởng niệm liệt sỹ Thái Yên. Tiếp sau đó đoàn tiến hành lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhằm giáo dục truyền thống quê hương cách mạng cho các thanh niên.

      Trong buổi lễ này, đồng chí Đoàn Xuân Bảo - Bí thư Chi đoàn đã báo cáo nhanh về quá trình phấn đấu, học tập, rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức của của các thanh niên, quá trình bồi dưỡng những hiểu biết cơ bản về Điều lệ Đoàn, những đóng góp to lớn của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

      Sau lớp bồi dưỡng Cảm tình Đoàn, các em cũng đã được viết bài thu hoạch để kiểm tra kiến thức về Đoàn. Phần đánh giá thì 100% các bài thu hoạch được xếp loại từ khá trở lên, có những bài viết rất cẩn thận và sạch đẹp. Kết hợp với việc đánh giá kết quả học tập, học lực và hạnh kiểm cuối năm, 100% các em có hạnh kiểm tốt, học lực từ trung bình trở lên. Trong đó có những đoàn viên xuất sắc như em Diệu Thúy lớp 9A đạt HSG tỉnh, được tuyên dương trên các tạp chí Toán học Tuổi thơ 2, Văn học Tuổi trẻ 2; 2 em Hà Trang và Minh Tâm lớp 9A được công nhận là HSG quốc gia trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng Anh ngữ.

      Giây phút trang trọng và vinh dự nhất là lúc đồng chí Võ Tuấn Anh đọc chuẩn y kết nạp đoàn viên mới và em Phan Thị Hoài Như đại diện cho 64 thanh niên ưu tú lên đọc lời hứa của người đoàn viên. Đồng chí Võ Tuấn Anh thay mặt BCH Đoàn xã trao tận tay cho các đoàn viên sổ và thẻ Đoàn viên.

      Cũng trong buổi lễ này, đồng chí Bí thư Nguyễn Tiến Đạt đã có những lời phát biểu ngắn gọn, thân mật, chân tình, gần gũi, ghi nhận sự phấn đấu của các đoàn viên, đồng thời động viên, căn dặn và hy vọng các đoàn viên không ngừng phấn đấu để trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai.

      Buổi lễ đã diễn ra trong thời gian ngắn gọn nhưng trang trọng, đảm bảo đầy đủ nội dung chương trình. Các đoàn viên tích cực tham gia với tinh thần tích cực, nhiệt tình, phấn khởi. Các đại biểu có mặt cũng đã đánh giá cao sự cố gắng của BTV Đoàn xã và Chi đoàn Trường THCS Bình Thịnh trong quá trình tổ chức hoạt động này.

      Như vậy, lễ kết nạp đoàn viên mới đợt 1 năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Lực lượng đoàn viên trên địa bàn xã Thanh Bình Thịnh đã kết nạp thêm được 64 đồng chí đoàn viên mới thuộc Chi đoàn Trường THCS Bình Thịnh. Với kết quả này, mong rằng thời gian tới hoạt động đoàn tại nhà trường và địa phương sẽ sôi nổi hơn, khí thế hơn.

      Bài BBT;  Ảnh: Đoàn Xuân Bảo

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 333
Năm 2022 : 59.835