Friday, 30/09/2022 - 00:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

THCS Bình Thịnh: 9 dấu ấn trong học kì I năm học 2019-2020

       Trải qua một nửa chặng đường của năm học 2019-2020, thầy và trò trường THCS Bình Thịnh với tinh thần đoàn kết, thống nhất, bằng sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục những khó khăn để vươn lên, đã lập được nhiều thành tích đáng ghi nhận, để lại nhiều những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Sau đây BBT xin điểm lại 09 dấu ấn nổi bật của thầy và trò trường THCS Bình Thịnh trong học kỳ I năm học 2019-2020.

1. Lễ Khai giảng đặc biệt. 

(http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-su-kien/le-khai-giang-nam-hoc-2019-2020-dac-biet-o-truong-thcs-binh-.html)

Những ngày chuẩn bị năm học mới 2019-2020, đang giữa mùa mưa bão, thời tiết không được thuận lợi, trời mưa rất lớn, cả sân trường chìm ngập nước. Nhưng không vì thế mà thầy trò trường THCS Bình Thịnh đành chịu để mất đi một ngày ý nghĩa, lễ Khai giảng vẫn diễn ra và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Khai giảng vẫn đầy đủ phần Lễ và phần Hội, nhưng lưu dấu lại những hình ảnh độc đáo: từng tốp học sinh trong màu áo mới tinh tươm rẽ nước đến trường, các em học sinh tập trung trên sảnh và hành lang hai dãy phòng học để dự lễ khai giảng. Với nhiều giáo viên và học sinh, khai giảng năm học này mãi đọng lại những kỷ niệm rất riêng.

 

2. Chào cờ đầu tuần – thầy trò đều thay đổi.

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-su-kien/day-manh-tuyen-truyen-truyen-cam-hung-hoc-tap-qua-sinh-hoat-.html

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/chao-co-dau-tuan-17-pho-bien-phap-luat-giao-duc-truyen-thong.html

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tiet-chao-co-dau-nam-moi-2020.html

Các tiết chào cờ đầu tuần năm nay đã có những chuyển biến tích cực hơn, đổi mới hơn về nội dung, hiệu quả giáo dục cũng lớn hơn. Thông qua các tiết chào cờ đầu tuần nhà trường vẫn thực hiện lồng ghép các nội dung về giáo dục đạo đức, tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền về văn hóa đọc, vv… nhưng đã được thực hiện một cách sắc sâu hơn, cụ thể hơn. Tiết chào cờ đầu tuần năm học này trở thành một trong những tiết học được học sinh chờ đợi nhất.

3. Đại hội Đội mang đặc trưng văn hóa làng nghề.

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc/dai-hoi-lien-doi-thcs-binh-thinh-mang-dac-trung-van-hoa-lang.html

Có thể nói kỳ Đại hội Liên Đội vừa qua là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa – Phát huy được đặc trưng truyền thống của làng nghề. Đại hội đã tổ chức được một cuộc liên hoan rất vui giữa học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. Đó là dịp để mọi người gắn kết, gần gũi với nhau hơn, thể hiện sự quan tâm của phụ huynh đối với các em, đối với nhà trường và các hoạt động của Đội, để lại trong tâm khảm của học sinh những ấn tượng sâu sắc về những năm tháng là học trò dưới mái trường THCS Bình Thịnh.

4. Sinh hoạt Chủ điểm theo tháng.

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/thcs-binh-thinh-chuong-trinh-cam-on-me-hien-.html

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/loi-tri-an-am-ap-dau-dong-.html

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/vang-khuc-hung-ca.html

BGH nhà trường lựa chọn giáo dục truyền thống, giáo dục kĩ năng theo chủ điểm tháng. Các chủ điểm đã thực hiện gồm có: Cảm Ơn Mẹ Hiền (Tháng 10), Lời Tri Ân (Tháng 11) và Vang Khúc Hùng Ca (Tháng 12). Các chủ điểm này có nội dung giáo dục sâu sắc về tình mẹ, tình thầy cô và tình cảm đối với các thế hệ chiến sĩ cách mạng. Tất cả đều để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng các em học sinh, các thầy cô giáo và lan tỏa ra phạm vi rộng hơn nhờ công tác truyền thông qua mạng xã hội.

 

5. Cuộc thi Trắc nghiệm trực tuyến qua phần mềm Kahoot.

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/thcs-binh-thinh-cuoc-thi-trac-nghiem-truc-tuyen-qua-phan-mem.html

Với hệ thống câu hỏi bao quát nhiều lĩnh vực, tri thức chuẩn mực, cách hỏi thú vị, phát huy năng lực người học, Cuộc thi này cũng tạo nên ảnh hưởng tích cực, thể hiện điểm ưu việt hơn so với các cuộc thi Rung Chuông Vàng truyền thống. Học sinh dành được giải nhất cuộc thi này cũng đã thể hiện được những hiểu biết rất rộng. Dự kiến trong năm học tới sẽ triển khai cuộc thi này theo phạm vi rộng hơn cho tất cả các khối lớp.

6. Lần đầu tổ chức CLB Tiếng Anh.

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/cau-lac-bo-tieng-anh-voi-chu-de-happy-new-year-opportunity-s.html

CLB Tiếng Anh lần đầu tiên được tổ chức ở phạm vi toàn trường và thành công ngoài mong đợi. Với chủ đề “Cơ hội và Thành công”, chương trình để lại dấu ấn tốt đẹp trong học sinh, nhận được những phản hồi tích cực từ các giáo viên Tiếng Anh của các trường THCS trong toàn huyện. Đây là một hoạt động dạy học bổ ích, đồng thời có ý nghĩa quan trọng đối với giáo viên và học sinh trong nhà trường, khẳng định rằng thầy và trò trường THCS Bình Thịnh có thể làm được nhiều điều ý nghĩa.

7. Phát triển văn hóa đọc.

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc/trao-thuong-cho-phong-trao-doc-va-viet-bai-giai-bai.html

Năm học 2019-2020 hoạt động tuyên truyền văn hóa đọc tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng. Trường được Nhà xuất bản Hội nhà văn tặng tủ sách văn học đạt giải thưởng Nhà nước. Hình ảnh các em học sinh tìm đọc tài liệu trong thư viện trở nên quen thuộc trong các giờ giải lao, các buổi ngoại khóa. Việc đặt mua, đọc và giải bài, viết bài gửi cho các tạp chí Toán tuổi thơ, Văn học và Tuổi trẻ được phát động và lan tỏa. Chính vì vậy, họ tên các em học sinh trường THCS Bình Thịnh đã xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều trên tạp chí Văn học Tuổi trẻ, Toán tuổi thơ. Đây là tín hiệu rất đáng mừng.

8. Chuyển biến về cảnh quan, cơ sở vật chất

Ngoài việc đầu tư thiết bị của cấp trên, những thế hệ cựu học sinh bắt đầu hướng về trường, và có những hoạt động tinh thần ý nghĩa, có sự hỗ trợ về vật chất giá trị phục vụ dạy học. Cựu học sinh khóa 2000-2004 về trường tổ chức hội khóa, tặng trường cây cảnh và ti vi phục vụ dạy học. Phụ huynh các lớp tích cực hỗ trợ nhà trường về CSVC, thay bảng cũ bong tróc, làm hệ thống mái che giữa các dãy nhà, mua sắm hệ thống âm thanh tổ chức hoạt động tập thể,… Đặc biệt, ngoài tài trợ chung, phụ huynh lớp 7A còn đầu tư lắp đặt màn hình Tv phục vụ dạy học cho con em của mình. Việc dạy học của giáo viên và học sinh nhờ vậy mà đang vận động theo hướng hiện đại.

9. Thầy cô phát huy hoạt động trải nghiệm.

http://thcsbinhthinh.ductho.edu.vn/tin-tuc-su-kien/thcs-binh-thinh-hoat-dong-chao-mung-ngay-phu-nu-viet-nam.html

BCH Công đoàn trường đã tổ chức được một cuộc hành hương về Ngã Ba Đồng Lộc để dâng hương 10 liệt sĩ thanh niên xung phong đúng vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc ôn lại truyền thống cách mạng đối với các thầy cô giáo. Thông qua hoạt động này còn có ý nghĩa cũng cố hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong hội đồng sư phạm toàn trường. Truyền thống đoàn kết trong toàn trường được bồi đắp, phát huy.

* Trên đây là những dấu ấn và thành quả mà thầy trò trường THCS Bình Thịnh đã gặt hái được trong học kỳ I vừa qua nhờ sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất trong toàn trường. 09 dấu ấn đẹp là 9 tín hiệu nổi bật, đáng mừng phản ánh bầu không khí sư phạm ở trường THCS Bình Thịnh. BBT đã có ý định lựa chọn 10 dấu ấn, nhưng rồi đành điểm 9 dấu ấn, với dụng ý thẳng thắn tự đánh giá, tự thấy trường mình chưa hoàn hảo, còn cần cố gắng nhiều – như một tất yếu: giáo dục không có điểm cuối, không có khái niệm hòan thành mà là quá trình liên tục, quá trình mở. Bởi, bên cạnh những tín hiệu cho thấy mong muốn phát triển bền vững, thì còn có điều băn khoăn về phong độ chuyên môn: năm học này có 14 học sinh tham gia đội tuyển HSG thi cấp tỉnh nhưng chỉ có 8 em đạt giải. Đây là kết quả của sự cố gắng đáng ghi nhận trong bối cảnh nhiều khó khăn trong năm học 2019-2020, nhưng cũng là kết quả đáng trăn trở. Trăn trở là rất cần, đặc biệt là với những nhà giáo dục. Để tiến bộ.

BBT thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, các bậc phụ huynh, các em học sinh, các thầy cô giáo đã chung tay góp sức cùng với nhà trường để tạo nên những dấu ấn đáng nhớ nói trên. Bước sang học kỳ II, toàn trường THCS Bình Thịnh cố gắng sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục phấn đấu gặt hái được những kết quả tốt hơn nữa.

BBT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 2.007
Năm 2022 : 1.326.015