Thursday, 29/09/2022 - 23:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

THCS Bình Thịnh: Cho mùa xuân thêm ấm áp

            Đã thành thông lệ mỗi dịp Tết đến xuân về, sáng ngày 26/01/2022, trường THCS Bình Thịnh tổ chức chương trình “Xuân Gắn Kết, Tết Yêu Thương”. Đây là hoạt động vừa thể hiện sự chia sẻ khó khó khăn vừa để giáo dục cho các em học sinh tinh thần “tương thân tương ái”.

Tham dự chương trình có ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các em có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Võ Thị Ánh Tuyết  thay mặt ban tổ chức có những lời chia sẻ, động viên các em có những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và bày tỏ sự tin tưởng các em sẽ vượt lên hoàn cảnh đạt thành tích tốt trong học tập, tiếp tục tu dưỡng đạo đức, vâng lời cha mẹ, thầy cô xứng đáng “con ngoan trò giỏi”.

Mở đầu chương trình, nhà trường có một phần quà đặc biệt dành tặng cho em Lê Văn Quân - học sinh  lớp 9D. Dù bản thân sức khỏe không tốt, thường xuyên phải đi viện điều trì, nhưng em luôn có nghị lực vươn lên trong học tập. Trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, em Lê Văn Quân đã xuất sắc khi đạt giải Ba môn Lịch sử. Đây là thành tích rất đáng khích lệ, tự hào. Sự nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập của em là tấm gương để cho các bạn khác học tập và noi theo.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, sau một thời gian phát động BCH công đoàn, Hội chữ thập đỏ của nhà trường đã nhận được số tiền hơn 40 triệu đồng từ các tổ chức thiện nguyện; từ Mặt trận Tổ quốc huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện; Quỹ AVENIR – Cộng hòa Pháp, các doanh nghiệp kinh doanh đồ gỗ trên địa bàn; Quỹ nhân ái Hồng La; Tết làm điều phúc; và sự chung tay giúp đỡ toàn thể các thầy cô giáo cùng hơn 600 em học sinh trong trường. Số tiền đó được chia thành 80 suất quà, trong đó 77 suất quà dành cho các em học sinh, 1 suất quà cho một cụ già bị mù và 2 suất quà cho hai em nhỏ khuyết tật không thể đến trường. Trong số 70 em đó có nhiều em còn được nhận thêm suất quà từ  quỹ  “Tết làm điều phúc”. Các món quà tuy không lớn nhưng nó  là nguồn động viên, khích lệ giúp các em vượt qua có khó khăn và đón một cái Tết ấm áp, tràn đầy tình yêu thương.  

Sau khi các em được nhận các suất quà, thầy giáo Nguyễn Minh Hòa – Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của trường – phát biểu mong muốn các em cố gắng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường vươn lên học tốt để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô cũng như tấm lòng mà những nhà hảo tâm gửi gắm.

Sức lan tỏa của Chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” còn được thể hiện ở các đơn vị lớp. Các em học sinh lớp 6C cũng có những phần quà chia sẻ với các bạn cùng khối 6 trong sự chứng kiến của đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm các lớp 6.

                                                    Bài: Trần Thắm

                                                    Ảnh: Đoàn Xuân Bảo

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 19
Tháng 09 : 2.006
Năm 2022 : 1.326.014