Friday, 12/08/2022 - 03:46|

THCS Bình Thịnh: Dạy học thể nghiệm môn Công nghệ

Chiều ngày 15/3/2021, tại trường THCS Bình Thịnh đã diễn ra hoạt động dạy học thể nghiệm quan điểm tiếp cận chương trình GDPT 2018. Tiết dạy do thầy giáo Phan Công Thái – giáo viên cốt cán cấp tỉnh môn Công nghệ - thực hiện tại lớp 8A.

Tham gia dự giờ thể nghiệm có Ban giám hiệu trường THCS Bình Thịnh, giáo viên dạy môn Công nghệ của 10 trường THCS trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Trong thời lượng tiết dạy “Đặc điểm cấu tạo của mạng điện trong nhà” theo tiến độ chương trình, thầy giáo Phan Công Thái đã thể nghiệm thành công các hoạt động dạy học, thể nghiệm những phương pháp mới, ứng dụng nhuần nhuyễn công nghệ thông tin, gắn nội dung hoạt động với thực tế cuộc sống,… Tiết học diễn ra sôi nổi, nhẹ nhàng, hình thành cho học sinh những đơn vị kiến thức cần thiết, những kĩ năng ứng dụng thực tiễn bổ ích. Hoạt động học của học sinh rất tích cực, hứng thú.

Sau tiết dạy, nhóm giáo viên Công nghệ tổ chức thảo luận, trao đổi chuyên môn. Hầu hết đại diện giáo viên các trường tham gia đều phát biểu ý kiến. Các ý kiến đều thống nhất ghi nhận năng lực vận dụng CNTT trong dạy học của giáo viên, sự hợp lý trong tổ chức hoạt động dạy học, ý thức thể nghiệm các hình thức - phương pháp – kĩ thuật dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học,… Đồng thời, nhiều giáo viên cũng bày tỏ những băn khoăn ở một vài hoạt động đã thể nghiệm, tìm sự thống nhất về quan điểm chuyên môn để áp dụng trong hoạt động dạy học của mình.

Đây là hoạt động chuyên môn ý nghĩa thực hiện theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Đức Thọ tại công văn số 73/PGDĐT-THCS ngày 02/02/2021, nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng hoạt động sinh hoạt chuyên môn trong trường, liên trường.

Bài & ảnh: BBT.

Năm 2022 : 59.836