Friday, 12/08/2022 - 03:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

THCS Bình Thịnh: Học sinh khối 8 thi trực tuyến qua ứng dụng Kahoot

Tiếp tục chuỗi hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh, chiều ngày 28/04/2021 tại Trường THCS Bình Thịnh đã diễn ra Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến qua phần mềm Kahoot dành cho đối tượng học sinh khối 8.

 

Nhằm cụ thể hoá mục tiêu đổi mới giáo dục và phát triển phẩm chất năng lực đối với dạy học, những năm gần đây, trường THCS Bình Thịnh đã thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ. Trong đó, có đổi mới hình thức dạy học và giáo dục gắn với những hoạt động tập thể, hoạt động câu lạc bộ, hoạt động theo chủ điểm, đặc biệt là sân chơi trí tuệ như Cuộc thi tìm hiểu kiến thức trực tuyến qua phần mềm Kahoot. Năm nay, cuộc thi được tổ chức dành cho hai khối 6 và 8. Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích và lý thú sau những giờ học căng thẳng trên lớp, giúp nâng cao kỹ năng phân tích, xử lý tình huống cũng như phổ rộng kiến thức cho các em học sinh.

 

Về tham dự cuộc thi có thầy giáo Nguyễn Thế Việt – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ; thầy giáo Trần Hà Chính – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ; cô giáo Hồ Thị Huyên – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ; cùng các thầy giáo, cô giáo là đại diện BGH, giáo viên ở các trường THCS Lê Văn Thiêm, THCS Thanh Dũng, THCS Nguyễn Biểu.

Nội dung các câu hỏi trong cuộc thi thuộc tất cả các lĩnh vực Toán học, Vật lý, Hoá học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật,... và các hiểu biết xã hội khác như lịch sử địa phương, khoa học công nghệ... Đây là những kiến thức không quá khó nhưng đòi hỏi ở các em sự hiểu biết, nhanh nhạy và quyết đoán. Cuộc tranh tài diễn ra trong không khí nghiêm túc, gay cấn, hồi hộp, đã có những cuộc bứt phá ngoạn mục.

 

Qua cuộc thi này, ngoài việc được củng cố những kiến thức đã học trên lớp, học sinh còn được bổ sung thêm nhiều kiến thức mới mà Ban tổ chức đã nghiên cứu và biên soạn cho các em thông qua sự điều hành, truyền đạt của thầy giáo - MC Trần Huy Cường. Chắc chắn sau mỗi cuộc thi học sinh sẽ tự ý thức việc tự học, tự tìm hiểu thêm kiến thức và kỹ năng nhiều hơn nữa, bởi vì nội dung cuộc thi không chỉ dừng lại ở những kiến thức mà các em được học trên lớp.

Với bộ câu hỏi gồm 40 câu, tương ứng số điểm tuyệt đối là 40.000 điểm, kết quả chung cuộc đã có 06 em dành các giải thưởng, trong đó có: 03 giải Ba thuộc về các em: Trần Tiến Đạt (8B), Nguyễn Phương Thuý (8D), Lê Văn Quân (8D); 02 giải Nhì thuộc về các em Nguyễn Tú Quyên B (8A), Phan Đình Khôi (8A); 01 giải nhất thuộc về em: Nguyễn Thị Thu Thuý (8A).

Một điểm mới của cuộc thi lần này là toàn bộ diễn biến của cuộc thi được phát trực tiếp trên trang Facebook của Trường THCS Bình Thịnh với chất lượng hình ảnh khá tốt. Qua đó các em học sinh và các bậc phụ huynh có thể theo dõi toàn bộ nội dung cuộc thi qua các thiết bị thông minh ở nhà như đang tham dự tại sự kiện. Một số học sinh đã cho biết: “Chúng em ở nhà cũng theo dõi cuộc thi và cùng tham gia trả lời câu hỏi với các bạn đang dự thi tại trường một cách hào hứng.”

Cùng với việc tham dự cuộc thi, tại sự kiện này các thầy cô giáo và các em học sinh còn được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ xuất sắc do hai thí sinh Nguyễn Thị Hoài Thương (lớp 8B) và Nguyễn Tú Quyên (lớp 8A) biểu diễn với khả năng chơi đàn guitar khá thuần thục và giọng hát truyền cảm. Cuộc thi kết thúc trong tinh thần vui vẻ, phấn chấn của tất cả các đại biểu và thí sinh tham dự. Đóng góp thành công cho mỗi cuộc thi là sự làm việc tích cực, tâm huyết của Ban cố vấn, Ban tổ chức và bộ phận kỹ thuật CNTT của nhà trường.

                                                                               Tin: Nguyễn Thị Bích Ngọc

                                                                              Ảnh: Đoàn Xuân Bảo

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 333
Năm 2022 : 59.835