Friday, 12/08/2022 - 04:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

THCS Bình Thịnh: Hội nghị Viên chức đầu năm học 2021-2022

             Trong không khí vui mừng đầu năm học mới, sáng ngày 8/10/2021, trường THCS Bình Thịnh tổ chức Hội nghị Viên chức năm học 2021-2022, để đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong các hoạt động sư phạm của nhà trường  năm học vừa qua, đồng thời đề ra kế hoạch hoạt động cho năm học mới.

Về dự Hội nghị, nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Công Hải - Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Đức Thọ; thầy giáo Trần Hà Chính – Chuyên viên Phòng GD&ĐT, cô giáo Hồ Thị Huyên – Chuyên viên Phòng GD&ĐT, thầy giáo Bùi Đình Hiền - Chuyên viên Phòng GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đoàn Ngọc Hường – Chủ tịch UBND xã Thanh Bình Thịnh; Bác Trần Văn Tự - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, Bác Nguyễn Khắc Tuệ - Đại diện cha mẹ học sinh khối 6.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Truyền - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2021-2021 và thông qua Kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022. Năm học 2020-2021 là một năm học thành công rực rỡ trên mọi lĩnh vực với những con số ấn tượng về công tác quản lý giáo dục, chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà, phong trào giải bài, viết bài trên các tạp chí... Đặc biệt là chất lượng ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020-2021 tiếp tục tạo nên kì tích khi phá kỉ lục của năm học trước, vươn lên xếp thứ 8 toàn tỉnh. Cùng với đó là các thành tích nổi bật về hoạt động của Công đoàn, các tổ chuyên môn, tham gia các cuộc thi,...

 

Trên cơ sở những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời dự báo tình hình dịch covid-19 với những diễn biến khó lường còn tác động tới công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh, Trường THCS Bình Thịnh đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 trên tinh thần “Linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lượng”. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng dạy học, tham gia các kì thi, hội thi, các hoạt động tập thể... nhằm đáp ứng yêu cầu của hoàn cảnh mới, của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch năm học, đặc biệt chú trọng thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Đã có nhiều ý kiến tham luận rất thiết thực hữu ích trên nhiều lĩnh vực. Đồng chí Nguyễn Thanh Lê - Tổ trưởng tổ Toán-Lý-Tin-CN tham luận về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đại trà, mũi nhọn và kinh nghiệm tổ chức hoạt động thi trực tuyến. Đồng chí Lê Thị Mai Huệ - Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh-Âm nhạc-Mỹ thuật  ý kiến về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đại trà, mũi nhọn môn Tiếng Anh, việc xây dựng môi trường nói Tiếng Anh trong nhà trường và việc tham gia các cuộc thi vẽ tranh. Ý kiến của đồng chí Trần Huy Cường, tổ Hóa-Sinh-Thể về những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện chương trình lớp 6 mới. Đồng chí Trần Thị Thắm tổ Văn-Sử-Địa-GDCD nêu ra một số thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đại trà, mũi nhọn các môn KHXH và bài học kinh nghiệm khi tham gia các cuộc thi phong trào. Đồng chí Phạm Thị Hiệp tham luận công tác thi đua khen thưởng với những đề xuất đầy trách nhiệm về công tác thi đua. Ngoài ra, còn có ý kiến của đồng chí Nguyễn Trọng Phú về giải pháp tuyên truyền, giáo dục đạo đức, pháp luật và ý thức phòng chống dịch cho học sinh; những điểm quan trọng của phong trào thi đua trong hoạt động Đội. Cuối cùng là ý kiến tham luận của đồng chí Võ Thị Ánh Tuyết - Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đã khép lại phần thảo luận đầy sôi nổi của Hội nghị đề cập đến thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng quản lý chuyên môn, sinh hoạt chuyên môn trong trường THCS Bình Thịnh.

 

 

Hội nghị tiếp tục lắng nghe các ý kiến phát biểu của Bác Phan Văn Tự - Đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường; ý kiến của đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, đồng chí Nguyễn Công Hải; thầy giáo Trần Hà Chính - đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo. Đây là những ý kiến vừa có tính ghi nhận thành tích của nhà trường vừa có tính định hướng cho những hoạt động trong năm học mới.

 

Thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn các đại biểu và tiếp thu ý kiến, giải đáp những thắc mắc của cán bộ giáo viên, người lao động góp phần thể hiện sự đồng thuận của tập thể nhà trường.

         Cũng tại Hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng trường THCS BìnhThịnh đã trao thưởng cán bộ giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021: trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng cho đồng chí Vương Thị Hồng Thắm; trao Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 7 đồng chí CBGV; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho hai đồng chí Phan Công Thái và Đặng Ngọc Lâm; trao thưởng cho các giáo viên đạt kết quả nổi bật trong ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2021; trao giải  cuộc thi “Tìm hiểu 190 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh và 30 năm tái lập tỉnh” cấp trường; và chia tay đồng chí Cù Thị Thu Hương và đồng chí Võ Thắm Tình chuyển công tác về đơn vị mới.

 

 

Kết thúc Hội nghị, thư kí đoàn thông qua Nghị quyết với biểu quyết 100% cán bộ giáo viên nhất trí về các chỉ tiêu đề ra. Hội nghị Viên chức của trường THCS Bình Thịnh đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khởi của tập thể cán bộ giáo viên, hứa hẹn một năm học mới với những thành công rực rỡ.  

                                                                 Bài: Hồng Nhung

                                                                          Ảnh: Xuân Bảo

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 336
Năm 2022 : 59.838