Friday, 30/09/2022 - 00:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

THCS Bình Thịnh: Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021

          Hòa chung không khí của mùa thu lịch sử, sáng nay trường Trung học cơ sở Bình Thịnh đã tổ chức thành công buổi lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021.

 

 

 

 

Không quá 45 phút, cũng không quá cầu kì trong cách tổ chức, nhưng buổi lễ Khai giảng đã thực sự để lại trong lòng mỗi người những cảm xúc bồi hồi khó quên. Trong buổi lễ, thầy trò trường Trung học cơ sở Bình Thịnh vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: đồng chí Đường Thị Phú – UV BTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy Đức Thọ; đồng chí Bùi Đình Sỹ - ĐUV, PCT UBND xã Thanh Bình Thịnh và bác Trần Văn Tự - hội trưởng Hội CMHS của trường.

Trong lời khai mạc buổi lễ, cô giáo Võ Thị Ánh Tuyết – Phó hiệu trưởng nhà trường đã gợi nhắc những thành tích nổi bật nổi bật của toàn trường trong một năm học đầy biến động vừa qua. Đồng thời có lời nhắn gửi, động viên nhẹ nhàng tới tập thể giáo viên và học sinh trước thềm năm học mới.

Đặc biệt, trong buổi lễ, chúng ta được nghe thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền - Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn khai giảng. Bài diễn văn đã cho ta cái nhìn tổng thể về kết quả rực rỡ qua những con số đầy ấn tượng: năm học 2019-2020, trường Trung học cơ sở Bình Thịnh ghi dấu ấn mới về chất lượng mũi nhọn ở nhiều cuộc thi, nhiều sân chơi trí tuệ cũng như thể chất, năng khiếu, văn hóa… Với 3 em đạt thành tích cấp Quốc gia và 12 em đạt thành tích cấp Tỉnh Tiếng Anh qua mạng và Tài năng Anh ngữ Việt Nam; có 8 em đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 và 1 giải tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh; 41 giải học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa cấp huyện; 11 giải các môn thể thao, điền kinh cấp huyện; 1 giải Nhất trong cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp huyện; 3 em được tặng thưởng tại cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh. Đặc biệt hơn trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trường THCS Bình Thịnh đứng ở vị trí thứ 2 toàn huyện, với điểm trung bình 30,5. Cùng với nhiệm vụ dạy tốt, học tốt trong năm học vừa qua trường còn có nhiều hoạt động tập thể, nhiều sân chơi bổ ích để học sinh thể hiện và rèn luyện kĩ năng. Từ những con số biết nói ấy, thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền biểu dương phong cách làm việc tận tụy, đầy trách nhiệm của tập thể giáo viên và sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh.

Cũng trong thời khắc thiêng liêng khởi đầu năm học mới, đồng chí Bùi Đình Sỹ - PCT UBND xã Thanh Bình Thịnh - đã đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cho ngành giáo dục. Bức thư ngắn gọn nhưng chứa đựng sự trân trọng, tin tưởng đối với ngành, một lần nữa làm cho chúng ta cảm thấy trách nhiệm và vinh dự lớn lao của mình đối với sự nghiệp trồng người.

Thay mặt lãnh đạo huyện Đức Thọ, đồng chí Đường Thị Phú đã phát biểu ghi nhận thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua. Là học sinh cũ của trường, trong lời phát biểu đồng chí Đường Thị Phú đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi nhìn thấy sự đổi mới của ngôi trường nơi mình đã từng được nuôi dưỡng ước mơ. Đồng chí Phú đã gửi lời chúc mừng năm học mới tới tập thể nhà trường và mong lãnh đạo địa phương quan tâm tới nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất để các em học sinh có được moi trường và điều kiện học tập tốt nhất.

Buổi lễ Khai giảng kết thúc bằng màn đồng diễn múa tập thể vui nhộn của các em học sinh. Nhìn những gương mặt hồn nhiên thơ ngây, vui tươi rạng rỡ của các em như đang hứa hẹn một năm học mới đầy thắng lợi.

                                                                                               Nguyễn Thị Hồng Diệp

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 2.007
Năm 2022 : 1.326.015