Friday, 12/08/2022 - 04:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

THCS Bình Thịnh: Tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

         Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch, sáng ngày 19/11/2021, Trường THCS Bình Thịnh đã tổ chức buổi Tọa đàm ngày Nhà giáo Việt Nam với không khí thân tình, ấm áp, lắng lại nhiều cảm xúc.

Buổi tọa đàm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường có sự tham dự của đồng chí các đồng chí lãnh đạo xã Thanh Bình Thịnh: đồng chí Nguyễn Tiến Đạt – HUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đoàn Ngọc Hường - PBT, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Khắc Chiến – Phó chủ tịch UBND xã. Đại diện Hội phụ huynh có bác Nguyễn Khắc Tuệ - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Thay mặt Ban tổ chức, cô giáo Võ Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng - giới thiệu về ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, điểm lại những khó khăn thử thách của toàn ngành giáo dục, nêu bật những thành tích đạt được của trường THCS Bình Thịnh trong năm học 2020-2021 vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt – HUV, Bí thư Đảng ủy xã – cùng các đồng chí trong đoàn đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và phát biểu ý kiến. Bằng sự quan tâm sâu sát tình hình nhà trường trong suốt hai năm học qua, đồng chí bày tỏ sự ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của hội đồng sư phạm THCS Bình Thịnh để đem lại kết quả nổi bật trên nhiều mặt, đóng góp xuất sắc cho phòng trào giáo dục xã Thanh Bình Thịnh nói riêng và giáo dục Đức Thọ nói chung. Đồng chí đặc biệt biểu dương những chỉ số về chất lượng mũi nhọn và tuyển sinh vào lớp 10 mà trường THCS Bình Thịnh đã đạt được: chất lượng mũi nhọn thể hiện nhiều mặt và tuyển sinh vào lớp 10 xếp vị thứ cao trong tỉnh.

Bác Nguyễn Khắc Tuệ - Hội trưởng Hội phụ huynh – thay mặt toàn thể phụ huynh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh hiện nay nhà trường đã khắc phục vượt qua những khó khăn để đảm bảo an toàn về sức khỏe và chương trình học tập cho học sinh.

Xen kẽ trong chương trình tọa đàm là các tiết mục giao lưu văn nghệ “cây nhà lá vườn” tạo nên không khí vừa sôi nổi vui tươi vừa sâu lắng, thắt chặt thêm mối quan hệ giữa cán bộ giáo viên, tập thể nhà trường với cấp ủy chính quyền và quý vị phụ huynh. Đồng chí Đoàn Ngọc Hường với ca khúc “Mùa xuân của em”, bác Nguyễn Khắc Tuệ với ca khúc “Bụi phấn”, cô giáo Ngô Huệ Anh với ca khúc “Những điều thầy chưa kể”, tốp giáo viên nam với “Hành khúc ngày và đêm”, thầy Trần Huy Cường với ca khúc “Người lái đò thầm lặng”… Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã làm cho buổi tọa đàm thêm sôi động và thắm tình đoàn kết giữa chính quyền, nhà trường cùng  phụ huynh học sinh. Trong bối cảnh đặc biệt này, mùa tri ân này của nhà trường THCS Bình Thịnh cũng thật đặc biệt, chắc hẳn sẽ ghi dấu ấn không phai lòng mỗi cán bộ giáo viên.

 

Thực hiện chỉ đạo về công tác thi đua khen thưởng của ngành, Ban tổ chức buổi tọa đàm đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 9 thầy cô giáo, gồm: Thầy giáo Phan Công Thái, thầy giáo Phan Khoa Toán, thầy Nguyễn Minh Hòa, cô giáo Trần Thị Đặng Bình, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hương, cô giáo Nguyễn Thị Hà Linh, cô giáo Lê Thị Mai Huệ.

Cũng trong buổi tọa đàm, Ban giám hiệu nhà trường đã phần thưởng cho cô giáo Nguyễn Thị Bích Nhung, giáo viên dạy Toán, vì đã có bài viết rất chất lượng được đăng trên Tạp chí Toán học và Tuổi trẻ tháng 11/2021.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã khép lại chương trình buổi tọa đàm bằng lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương Thanh Bình Thịnh đối với nhà trường, sự quan tâm ấy luôn là động lực tích cực để tập thể sư phạm nhà trường cùng phấn đấu vì sự nghiệp trồng người. Thầy cũng bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước sự thấu hiểu đồng hành của Hội phụ huynh nhà trường qua các thời kì đối với công việc dạy chữ dạy người nhiều vất vả gian lao của thầy cô, sự thấu hiểu đồng hành ấy là điểm tựa bền vững để những nhà giáo ở ngôi trường này luôn thi đua “dạy thật tốt”. Đồng thời, trong không khí thân tình, ấm áp, thầy Hiệu trưởng bày tỏ niềm tự hào khi được công tác ở ngôi trường THCS Bình Thịnh thân yêu, công tác cùng những đồng nghiệp luôn chịu khó nỗ lực vươn lên, luôn cần cù trăn trở và sáng tạo, luôn dồi dào nhiệt huyết và tinh thần cống hiến, buồn vui cùng những khó khăn và tiến bộ của học trò. Với niềm tự hào ấy, thầy gửi lời chúc quý đồng nghiệp luôn hạnh phúc với sự nghiệp mình đã chọn!

Trong một khoảng thời gian không dài, buổi tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Bình Thịnh diễn ra thật súc tích  và trang trọng, tươi vui và đầm ấm. Trong niềm vinh dự và tự hào đó, mỗi cán bộ, viên chức nhà trường sẽ cố gắng nổ lực hơn nữa để cống hiến hết vì sự nghiệp giáo dục của nước nhà, vì học sinh thân yêu, vì ngôi trường THCS Bình Thịnh mà mình gắn bó.

Bài: Trần Thị Bích Thơm

Ảnh: Từ nhiều CBGV

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 335
Năm 2022 : 59.837