Friday, 12/08/2022 - 04:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

THCS Bình Thịnh: Tuyên truyền An toàn giao thông, phòng chống pháo nổ…

           Sáng ngày 10/1/2022, Trường THCS Bình Thịnh phối hợp cùng công an xã Thanh Bình Thịnh đã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết thực hiện Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, thực hiện Luật Giao thông đường bộ dịp tết Nhâm Dần 2022. BGH nhà trường, đại diện giáo viên, đại diện học sinh các lớp cùng dự.

Trung tá Trần Nam Kiên, Phó Công an xã Thanh Bình Thịnh, đã trình bày các nội dung cơ bản của “Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”, “Luật Giao thông đường bộ”. Qua đó, đồng chí Trung tá Trần Nam Kiên cung cấp cho các em học sinh những nhận thức cụ thể về “vũ khí”, “vật liệu nổ”, “công cụ hỗ trợ”, nhận thức về các quy định khi tham gia giao thông. Cùng với các quy định có các hình thức, khung xử lý đối tượng vi phạm tương ứng.

Đồng chí Trần Nam Kiên cung cấp nhiều thông tin về tình hình thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn vi phạm luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, vi phạm luật Giao thông đường bộ trong thời gian gần đây. Đã có một số vụ vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, các cơ quan chức năng và các phương tiện truyền thông đã đưa tin tuyên truyền, cảnh báo. Thời gian tới, cán bộ công an xã Thanh Bình Thịnh sẽ tăng cường tuần tra, kiểm tra, nắm bắt và xử lý các trường hợp vi phạm các quy định trên, như các biểu hiện: sử dụng, mua bán và tàng trữ pháo, vật liệu cháy nổ; tham gia giao thông bằng xe điện, xe máy điện, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm và không giấy phép lái xe;… Đồng chí mong muốn cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Bình Thịnh tích cực tuyên truyền cho học sinh và nhân dân thực hiện tốt, để đón Xuân vui Tết Nhâm Dần.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng – phát biểu cảm ơn lực lượng công an xã Thanh Bình Thịnh đã phối hợp tuyên truyền các nội dung quan trọng. Các nội dung này được nhà trường tuyên truyền thường xuyên, tại cuộc họp phụ huynh ngày 07/11/2021 phụ huynh cũng đã trực tiếp ký cam kết phối hợp giáo dục. Thầy Hiệu trưởng yêu cầu sau hoạt động tuyên truyền hôm nay, Đội TNTP, giáo viên chủ nhiệm tiếp tục tuyên truyền, theo dõi, giám sát học sinh toàn trường trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, nội quy trường học; yêu cầu các em học sinh đại diện các lớp dự buổi tuyên truyền, ký cam kết hôm nay tích cực trao đổi với các bạn trong lớp, nếu biết các biểu hiện vi phạm trong và ngoài nhà trường thì kịp thời phản ánh, để nhà trường và cơ quan chức năng có biện pháp xử lý.

 

                                                                                                                                   Tin bài: BBT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 336
Năm 2022 : 59.838