Friday, 30/09/2022 - 01:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

THCS Bình Thịnh: Tuyên truyền về tác hại của hiện tượng ăn quà vặt

         Sáng ngày 21/9/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần, liên đội trường THCS Bình Thịnh đã thực hiện tuyên truyền về tác hại của hiện tượng ăn quà vặt trong học sinh.

          Ăn quà vặt là hiện tượng khá phổ biến của lứa tuổi học sinh. Học sinh trường THCS Bình Thịnh nói riêng và các trường học trên địa bàn xã Thanh Bình Thịnh nói chung không là ngoại lệ. Học sinh của trường là con em của làng nghề mộc truyền thống với những nếp sinh hoạt khó thay đổi. 

          Trên địa bàn, cùng với sản xuất đồ mộc là sự phát triển của các dịch vụ khác, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán tạp hóa mọc lên. Do bận rộn làm nghề, hầu hết phụ huynh không nấu ăn sáng cho con em mà đưa tiền cho các em ăn sáng và tiêu vặt. Đa số học sinh không quan tâm đến thành phần của các loại quà vặt được các quán hàng bao quanh trường phục vụ tận tay các em. Hiện tượng này, cùng với các yếu tố khác, chẳng hạn như vệ sinh môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh.

         Với một thời lượng ngắn, em Phan Công Thành - học sinh lớp 9A, tác giả của đề tài "Quà vặt, tội ác ngọt ngào!" đạt giải Nhất thi ST KHKT cấp huyện năm học trước - đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về hiện tượng đáng lo ngại này. Điều đặc biệt là em đã chỉ ra những thành phần hóa học của các loại quà vặt được tẩm ướp, rang sấy, tạo sức hấp dẫn ghê gớm đối với cơ quan vị giác và tâm lý của các bạn học sinh. Tiêu thụ một lượng ít thì thích thú, chưa nguy hiểm đến tính mạng. Hấp thụ thường xuyên thì thèm, thì nghiện và những mầm bệnh hiểm nghèo sẽ mọc lên. Quà vặt, kẻ giết người ngọt ngào là vì thế.

       Để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình, em Phan Công Thành kêu gọi các bạn học sinh tẩy chay quà vặt, loại bỏ tâm lý thích ăn quà vặt; thay vào đó, hãy ăn sáng bằng thực phẩm sạch như cơm, xôi, bánh mỳ,... 

 

       Nội dung tuyên truyền được em Phan Công Thành trình bày rất thiết thực. Lãnh đạo nhà trường đã tiếp nhận các đề xuất của liên đội, chỉ đạo toàn trường thực hiện các giải pháp hạn chế, ngăn chặn.

                                                                                                                                         Ban biên tập

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 2.007
Năm 2022 : 1.326.015