Friday, 12/08/2022 - 03:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

Thi trắc nghiệm qua Kahoot cho học sinh lớp 6 năm học 2021-2022

 

Thực hiện Kế hoạch Giáo dục năm học 2021- 2022, thiết thực kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021), chiều ngày 22/12/2021 trường THCS Bình Thịnh tổ chức Cuộc thi trực tuyến qua phần mềm Kahoot trên thiết bị thông minh dành cho học sinh lớp 6. Đây là sân chơi trí tuệ được diễn ra thường niên nhằm khích lệ tinh thần hiếu học say mê khám phá, tìm tòi.

Mở đầu cuộc thi là lời phát biểu của cô giáo Võ Thị Ánh Tuyết – Phó hiệu trưởng nhà trường, nói rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc thi là sân chơi trí tuệ, trải nghiệm thể hiện hiểu biết. Đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trước khi bước vào Cuộc thi, thầy giáo Nguyễn Minh Hòa - Chủ tịch Công đoàn, kiêm Phó bí thư Chi bộ nhà trường lên trao quà cho thấy Đoàn Xuân Bảo – người thầy từng mang quân phục màu xanh, nhân lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là việc làm thắm tình đồng nghiệp luôn được nhà trường và Công đoàn đề cao và phát huy. Và ngay sau phần trao quà, toàn thể thầy cô và các thí sinh cùng được xem đoạn phim tài liệu về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đến với cuộc thi gồm có 80 thí sinh được lựa chọn từ 4 lớp 6 và chia làm 2 ca thi. Mỗi ca thi gồm có 40 thí sinh tham dự. Các em phải vượt qua 40 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, KHTN, Lịch sử - Địa lí, Nghệ thuật, GDTC, GDCD, Tinh học và hiểu biết xã hội cùng với những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Với mỗi câu hỏi thí sinh chỉ được chọn một đáp án đúng nhất. Điểm tối đa cho mỗi câu hỏi là 1000 điểm, trả lời chậm điểm sẽ giảm dần. Cuộc thi đòi hỏi thí sinh không những phải giỏi mà phải nhanh mới chiến thắng. Sau mỗi câu trả lời, kết quả sẽ báo về Smartphone.

Cuộc thi diễn ra trong khí thế đầy sôi nổi, nhiệt huyết, nghiêm túc. Điểm số của các thí sinh có sự đột phá mạnh mẽ ở chặng cuối phần thi. Sau những giờ phút căng thẳng, gay cấn, quyết liệt của mỗi ca thi với 40 câu hỏi, nhiều em vẫn giữ được phong độ, luôn dẫn đầu điểm số các câu và đạt kết quả ngoạn mục. Đáng kể là em Trần Đình Việt (6C), Trần Thị Khánh Hòa (6C), Phan Thị Mai Phương (6C), Phan Công Hải (6C) và đặc biệt có em Nguyễn Thị Khánh Duyên (6A) nhiều lần bứt lên tốp đầu. Sau 2 ca thi Ban tổ chức đã chọn được 21 thí sinh có điểm số từ 22275 điểm trở lên.

Trong lúc chờ đợi kết quả cuộc thi là phần văn nghệ đến từ lớp 6C với các ca khúc “Mình cùng nhau đóng băng” của Tiên Cookie do bạn Vân Di thể hiện. Và ca khúc “Bài học đầu tiên” của Trương Xuân Mẫn do các bạn Anh Thư, Thanh Ngọc thể hiện.

Kết thúc các phần thi, thầy giáo Phan Công Thái thay mặt Ban thư ký cuộc thi đã đưa ra những lời nhận xét, phân tích về quá trình thi và những điều hấp dẫn, ưu việt của cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi đã trao phần thưởng cho 20 em đạt giải. Trong đó có 01 em đạt 15 em đạt giải KK; có 03 thí sinh đạt giải Ba gồm: Phan Công Hải (6C), Phạm Nguyễn Khánh Ngọc (6C), Trần Huy Vũ (6C);  có 02 em đạt giải Nhì: Trần Thị Khánh Hòa (6C), Phan Thị Mai Phương (6C). Giải Nhất thuộc về em Trần Đình Việt (6C) với điểm số 29510/40000 điểm.

 

Cuối cùng thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bế mạc Cuộc thi và hứa hẹn sẽ tạo nhiều sân chơi trí tuệ cho học sinh các khối còn lại được tham gia và trải nghiệm trong thời gian tới.

Trong bối cảnh một năm học đầy khó khăn vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bằng sự chuẩn bị chu đáo, Cuộc thi Trắc nghiệm trực tuyến qua phần mềm Kahoot dành cho các em học sinh lớp 6 năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong các em học sinh và giáo viên.

 

                                                    Bài: Hồ Thị Kim Hoa

                                                              Ảnh: Đoàn Xuân Bảo.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 333
Năm 2022 : 59.835