Friday, 12/08/2022 - 04:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI NĂM 2022

Chiều ngày 22/5/2022 tại hội trường xã Thanh Bình Thịnh, dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn Đức Thọ, Ban chấp hành Đoàn xã Thanh Bình Thịnh phối hợp với Liên đội Trường THCS Bình Thịnh đã tổ chức Lễ Kết Nạp Đoàn Viên Mới cho 50 thanh niên ưu tú. Đây là hoạt động diễn ra hàng năm có ý nghĩa quan trọng trong việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đội ngũ thanh niên trên địa bàn xã nhà.

Về tham dự buổi lễ có mặt các đại biểu:

  • Đồng chí Đoàn Ngọc Hường – Chủ tịch UBND xã Thanh Bình Thịnh.
  • Đồng chí Võ Khắc Thái – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Thanh Bình Thịnh.
  • Đồng chí Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư Chi bộ Trường THCS Bình Thịnh.

Sau khi tham gia lớp học cảm tình Đoàn ngày 15/05/2022, xét thấy các em đã có đầy đủ nhận thức, hiểu biết về tổ chức Đoàn thanh niên để đứng vào hàng ngũ của Đoàn, Thường trực Đoàn xã quyết định làm Lễ Kết Nạp Đoàn Viên Mới công nhận các em chính thức trở thành những người đoàn viên. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, là niềm vinh dự và tự hào đối với các thanh niên ưu tú của Trường THCS Bình Thịnh, đánh dấu bước trưởng thành trong học tập và rèn luyện của các thanh niên trong thời gian qua, tạo cảm hứng cho các thế hệ đội viên tiếp theo tiếp tục phấn đấu.

Trước khi tiến hành buổi lễ, đoàn đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Thái Yên nhằm giáo dục truyền thống quê hương cách mạng cho các thanh niên.

Sau lớp bồi dưỡng Cảm tình Đoàn, các em đã được viết bài thu hoạch để kiểm tra kiến thức về Đoàn. Phần đánh giá các bài thu hoạch: 100% được xếp loại từ khá trở lên, có những bài viết rất cẩn thận và sạch đẹp. Kết hợp với việc đánh giá kết quả học tập, học lực và hạnh kiểm cuối năm, 100% các em có hạnh kiểm tốt, học lực từ trung bình trở lên, trong đó có những đoàn viên đạt kết quả cao trong các cuộc thi, kỳ thi HSG các cấp. Các em đủ tiêu chuẩn và tư cách để kết nạp vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong buổi lễ này, đồng chí Nguyễn Trọng Phú thay mặt Phụ trách Đội báo cáo nhanh về quá trình phấn đấu, học tập, rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức của của các thanh niên, quá trình bồi dưỡng những hiểu biết cơ bản về tổ chức Đoàn Thanh niên.

Giây phút trang trọng và vinh dự nhất là lúc đồng chí Võ Tuấn Anh đọc quyết định kết nạp đoàn viên mới, em Nguyễn Minh Quang đại diện cho 50 thanh niên ưu tú lên đọc tuyên thệ của người đoàn viên. Các đồng chí đại biểu xã đã tận tay trao sổ Đoàn viên cho các đoàn viên mới.

Buổi lễ đã diễn ra trong thời gian ngắn gọn nhưng trang trọng, đảm bảo đầy đủ nội dung chương trình. Các đoàn viên tích cực tham gia với tinh thần tích cực, nhiệt tình, phấn khởi. Các đại biểu có mặt cũng đã đánh giá cao sự cố gắng của BTV Đoàn xã và Liên đội Trường THCS Bình Thịnh trong quá trình tổ chức hoạt động này.

Như vậy, lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Lực lượng đoàn viên trên địa bàn xã Thanh Bình Thịnh đã kết nạp thêm được 50 đồng chí đoàn viên mới. Với kết quả này, mong rằng thời gian tới hoạt động đoàn tại địa phương sẽ sôi nổi hơn, khí thế hơn.

                                                                       Bài và ảnh: Đoàn Xuân Bảo

Tác giả: Trường THCS Bình Thịnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 336
Năm 2022 : 59.838