Friday, 12/08/2022 - 03:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

TỔ CHỨC LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN CHO CÁC ĐỘI VIÊN ƯU TÚ Ở TRƯỜNG THCS BÌNH THỊNH

    Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện mục tiêu hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2020. Được sự nhất trí của BTV huyện đoàn và BTV Đảng ủy xã, chiều ngày 17/5/2020 BCH Đoàn xã Thanh Bình Thịnh phối hợp Chi đoàn và Liên đội Trường THCS Bình Thịnh đã tiến hành tổ chức lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đoàn đợt 1 năm 2020 cho các đội viên ưu tú ở trường Bình Thịnh trong thời gian 1 buổi.

     Về tham dự lớp cảm tình vinh dự được đón tiếp:

- Thầy Nguyễn Thanh Truyền - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
- Cô Võ Thị Ánh Tuyết – Phó hiệu trưởng nhà trường.
- Thầy Đoàn Xuân Bảo – Bí thư Chi đoàn trường.
- Thầy Nguyễn Trọng Phú – Tổng phụ trách Đội.
- Anh Võ Tuấn Anh – Bí thư Đoàn xã Thanh Bình Thịnh.
- Chị Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đoàn xã Thanh Bình Thịnh,
- Các đại biểu đoàn xã Đức Thanh cũ.
- 61 Thanh niên ưu tú của trường THCS Bình Thịnh.

Mở đầu lớp học, đồng chí Võ Tuấn Anh khai mạc, tuyên bố lý do:

Lớp Cảm tình Đoàn lần này là nhằm mục đích giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, nâng cao vai trò tiên phong và bổ sung lực lượng hùng hậu cho tổ chức Đoàn Thanh niên, đẩy mạnh chất lượng sinh hoạt Đoàn cơ sở, kịp thời động viên, biểu dương các nhân tố điển hình trong quá trình học tập, phấn đấu rèn luyện, tham gia các hoạt động xây dựng phong trào Hội – Đội, đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn xã nhà.

Sau phần khai mạc của đồng chí Võ Tuấn Anh là lời phát biểu của thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Tại đây thầy Nguyễn Thanh Truyền đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên và người đoàn viên, ý nghĩa của lớp Cảm tình Đoàn lần này như sau:

Đoàn Thanh niên là tổ chức có nghĩa hết sức quan trọng của cách mạng Việt Nam, được coi là “cánh tay phải của Đảng”, là lực lượng hậu bị tin cậy cho tổ chức Đảng Cộng Sản Việt Nam. Lý tưởng của thanh niên là lý tưởng cách mạng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Một năm bắt đầu từ mùa xuân - Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, và anh hùng Lý Tự Trọng cũng từng có một câu nói nổi tiếng “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng”. Do vậy đây là một điều hết sức vinh dự và tự hào, là mốc sự kiện đánh dấu bước trưởng thành đầu tiên của các thanh niên để có thể được đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn thanh niên, làm nền tảng cho quá trình học tập, phấn đấu, rèn luyện tiếp theo suốt cuộc đời. Nhiệm vụ trước mắt là phát huy tinh thần của những thanh niên ưu tú, tập trung vào học tập để đạt được những kết quả như mong muốn trong thời gian sắp tới, nhằm góp phần nhỏ bé xây dựng nhà trường và quê hương Thanh Bình Thịnh ngày càng giàu đẹp hơn. 

Trong thời gian 1 giờ rưỡi, chị Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đoàn xã đã truyền tải cho các thanh niên những kiến thức cơ bản về tổ chức Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, mục đích, ý nghĩa, vai trò và tinh thần cách mạng của người đoàn viên thông qua 3 bài học:

1. Một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam

2. Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

3. Phấn đấu để trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Các bài học được minh họa bằng những hình ảnh và video sinh động về các tổ chức Đảng, Đoàn.

Cũng tại lớp học này lớp học được tập một số ca khúc truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như Đoàn Ca, Nối Vòng Tay Lớn, vv… các thanh niên được kiểm tra nhận thức căn bản về tổ chức Đảng - Đoàn thông qua một số câu hỏi ngắn. Cuối buổi học, đồng chí Võ Tuấn Anh đã hướng dẫn các thanh niên viết đơn xin vào Đoàn, đồng thời căn dặn một số điều cần thiết để chuẩn bị cho việc kết nạp đoàn viên trong thời gian sắp tới.

Sau 1 buổi làm việc với không khí nghiêm túc và khẩn trương, lớp Cảm tình Đoàn lần 1 năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Ban tổ chức lớp học, đồng chí Võ Tuấn Anh bày tỏ lời cảm ơn đến các anh chị trong Thường trực Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, các bác trong BTV Đảng ủy xã, các thầy cô giáo Trường THCS Bình Thịnh đã quan tâm, tạo điều kiện để lớp học hoàn thành xuất sắc các nội dung, chương trình đã đề ra. Đồng thời gửi gắm đến các thanh niên niềm hy vọng tất cả đều xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đoàn THCS Hồ Chí Minh trong lễ kết nạp sắp tới.

Lớp học bế mạc trong tinh thần phấn khởi.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại từ lớp học:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                            Bài và ảnh: Đoàn Xuân Bảo

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 334
Năm 2022 : 59.836