Friday, 12/08/2022 - 04:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Thịnh

Báo cáo Khai giảng năm học 2014-2015

Báo cáo khai giảng năm học 2014-2015     Kính thưa quí vị đại biểu!     Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh thân yêu!    Mùa Thu với vẻ đẹp quyến rũ diệu kỳ luôn là cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sĩ sáng tạo nên những kiệt tác bất hủ cho nhân loại. Với dân tộc ta mùa Thu còn có một ý nghĩa sâu sắc đó là mùa Cách mạng mùa khai sinh nên nước Việt Nam dân chủ cộng

Báo cáo khai giảng năm học 2014-2015

    Kính thưa quí vị đại biểu!
    Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh thân yêu!
   Mùa Thu với vẻ đẹp quyến rũ diệu kỳ luôn là cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sĩ sáng tạo nên những kiệt tác bất hủ cho nhân loại. Với dân tộc ta mùa Thu còn có một ý nghĩa sâu sắc đó là mùa Cách mạng mùa khai sinh nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Riêng với thầy cô giáo và các em học sinh mùa Thu gắn liền với mùa Khai trường. Để rồi bắt đầu một năm học mới với những trăn trở, háo hức cho các thầy cô giáo chiêm nghiệm, sáng tạo trong công việc dạy học của mình. Còn các em học sinh rạo rực mừng vui phấn chấn, hồi hộp chờ mong. Bởi vì mỗi năm học mới các em sẽ được dạy dỗ, rèn luyện, khẳng định mình. Rồi từ đó như được chắp thêm đôi cánh bay đến những chân trời mơ ước... Và chính hôm nay các em bắt đầu ngày đầu tiên- ngày khai giảng năm học 2014-2015 với tinh thần và khí thế đó!
  Về dự Lễ khai giảng năm học mới tôi xin được trân trọng giới thiệu:
Đồng chí Phan Thanh Tuấn Bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch HĐND và đồng chí Phan Công Thông Chủ tịch MTTQ xã Thái Yên. Đồng chí Hoàng Trọng Luận phó Chủ tịch UBND và đồng chí Trần Thị Nga phó chủ tịch HĐND xã Đức Thịnh. Bác Phan Đăng Chín trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đông đảo các vị đại biểu đại diện cho các tổ chức đoàn thể của 2 xã Thái Yên và Đức Thịnh. Tập thể 47 cán bộ giáo vien và gần 600 học sinh. Chúng ta vui mừng chào đón và giành những tình cảm ưu ái trìu mến nhất cho 140 em học sinh lớp 6 bước vào ngưỡng cửa trường THCS Bình Thịnh trong năm học mới 2014-2015.
    Kính thưa quý vị đại biểu!
    Năm học 2013-2014 trường THCS Bình Thịnh lại tiếp tục khẳng định vị thế của mình bằng chất lượng giáo dục: Trường vững vàng ở ngôi vị thứ 2 về đội ngũ GV giỏi; học sinh giỏi; sáng tạo khoa học tuổi học sinh; ở tốp đầu về tỉ lệ học sinh trúng tuyển vào THPT và vào các lớp chọn của trường THPT Trần Phú. Trường có 3 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi Tỉnh, 12 giáo viên dạy giỏi Huyện; 9 em được công nhận là học sinh giỏi Tỉnh; hơn 250 em được công nhận là học sinh giỏi Huyện. Năm học qua cũng là năm học trường  THCS Bình Thịnh thực sự là ngôi trường thân thiện với an ninh và nét đẹp học đường vào loại tốt nhất.
    Bên cạnh thành tích xuất sắc đạt được vẫn còn đó những tồn tại chậm được khắc phục như cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường; Chưa thực sự tập trung trong thời điểm quyết định để duy trì và vượt qua bản thân mình nhằm vươn tới kết quả tốt hơn.
   Kính thưa quý vị đại biểu!
   Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân yêu!
Năm học 2014-2015 đã điểm, đây là năm học chúng ta thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Năm học sẽ tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp. Cũng là năm học mà ngành giáo dục sẽ thực hiện những quyết định quan trọng nhất cho chiến lược phát triển giáo dục. Đây cũng là năm học mà địa phương 2 xã Thái Yên và Đức Thịnh đang trên đà phát triển nhanh chóng và vững chắc về kinh tế chính trị và phong trào Xây dựng nông thôn mới. Trường THCS Bình Thịnh bước vào năm học mới với hành trang thành tích dày dặn và sự hậu thuẫn vững chắc của truyền thống, sự tiến bộ của nhà trường và quê hương. Chúng ta vững tin nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015.
   Với niềm tin sắt đá đó tôi xin tuyên bố mở trống Khai trường. Xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh đón chào Tiếng trống khai giảng năm học mới 2014-2015.
      Kính thưa các thầy giáo cô giáo!
    Trong ngày khai giảng năm học mới chúng ta chia sẻ cùng nhau: Công việc nhà giáo không chỉ tận tụy mà đòi hỏi sự sáng tạo; không chỉ dạy dỗ mà còn đòi hỏi rất cao vai trò dẫn dắt định hướng cho học sinh; Không chỉ rèn học sinh miệt mài chăm chỉ mà còn đòi hỏi rất cao tính tập trung tạo sự đột phá trong những thời điểm quyết định. Biết chấp nhận và tiếp nhận bài học được và chưa được đã qua, sẽ là phương tiện giúp ta bước tiếp vững chắc hơn chứ không hề là vật cản con đường chúng ta phấn đấu.
         Các em học sinh thân yêu!
  Trong ngày đầu năm học mới thầy muốn nói với các em: Để đến với mùa Thu thanh bình yên ả như hôm nay đất nước ta, mỗi người dân Việt đều đã trải qua một mùa Hè 2014 đỏ lửa mà trong trái tim mỗi người luôn cuộn chảy dòng máu tự hào dân tộc, ý chí quật cường, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Sự kiện này nhắc nhủ các em hãy luôn khắc cốt ghi tâm lời dạy của Bác Hồ "Không có gì quí hơn độc lập tự do". Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay không chỉ cần ý chí kiên cường và lòng dũng cảm mà còn phải có trí tuệ và tiềm lực kinh tế. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả học tập và rèn luyện của các em hôm nay. Rồi đây nhà trường tổ chức nhiều hơn các hoạt động các sân chơi các sự kiện để học sinh được thể hiện được rèn luyện nhiều hơn trong xu thế phát triển.
 Thầy mong muốn và tin tưởng các em sẽ cùng  thầy cô xây đắp nên thương hiệu nhà trường bằng chính chất lượng giáo dục. Để rồi mai đây các em và thế hệ học sinh tiếp theo khi thành đạt dù bất kỳ ở cương vị hoàn cảnh nào cũng cảm thấy “Tự hào vì mình đã từng được học ở mái trường THCS Bình Thịnh”.
    Các bậc phụ huynh thân kính!
Nhà trường xin cảm ơn phụ huynh đã tin tưởng giao phó con em của quý vị cho nhà trường dạy dỗ. Mong quý vị hãy luôn sát cánh cùng nhà trường. Chúng ta hãy cùng lắng nghe cùng thấu hiểu để rồi cùng hành động. Nhằm đạt được mục đích “Học sinh THCS Bình Thịnh luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi”.
   Kính thưa quý vị đại biểu
   Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân yêu!
  Trên lễ đài khai giảng năm học mới 2014-2015 cho phép tôi thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Huyện ủy, ủy ban, phòng GD&ĐT Đức Thọ; cấp ủy chính quyền địa phương 2 xã Thái Yên và Đức Thịnh đã quan tâm động viên vật chất và tinh thần. Tạo hành lang pháp lý thông thoáng để nhà trường thuận lợi hơn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và phát huy xã hội hóa giáo dục trong xây dựng cơ sở vật chất. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới 2 địa phương tiếp tục quan tâm nhà trường hơn nữa trong huy động ngân sách địa phương đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chí nhà trường trong phong trào Xây dựng nông thôn mới và mục tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Để rồi trường THCS Bình Thịnh của 2 xã không chỉ luôn được biết đến về chất lượng dạy học mà còn xứng đáng là cái nôi xây dựng trường chuẩn Quốc gia như đã từng có vào loại sớm nhất huyện Đức Thọ.
     Kính thưa quí vị đại biểu!
Tin rằng với Đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo; học sinh chăm ngoan thi đua rèn đức luyện tài; lại được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của cấp ủy chính quyền 2 địa phương của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhất định trường THCS Bình Thịnh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015.
  Biểu dương cán bộ giáo viên các em học sinh được phân công chuẩn bị mọi mặt cho công tác Khai giảng năm học mới đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ý thức tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ giáo viên và học sinh đã góp phần làm cho Lễ khai giảng vừa bảo đảm được tính trang trọng vừa thể hiện được tinh thần khí thế thi đua và niềm vui khi bước vào năm học mới. Sự có mặt đông đủ của quí vị đại biểu hôm nay sẽ là nguồn động viên lớn lao đối với nhà trường.
                   Xin trân trọng được nói lời cảm ơn tất cả!
                                                   Hiệu trưởng
                                                                           Đinh Xuân Đông
 
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 336
Năm 2022 : 59.838