Thursday, 29/09/2022 - 23:46|

Trường THCS Bình Thịnh - Ấm tình Trung thu giữa đại dịch Covid-19

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng Rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp. Tết Trung thu còn là dịp mỗi người con đất Việt được ôn lại những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và được thêm một lần cảm nhận hơi ấm của tình thương. Hướng về Tết Trung thu năm 2021, sáng ngày 20/9/2021, trong không khí phấn chấn của những ngày đầu năm học mới, các tổ chức đoàn thể trường THCS Bình Thịnh đã tổ chức thành công chương trình “Vui Tết Trung thu” đặc biệt dành riêng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần động viên các em phải chịu thiệt thòi nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tết Trung thu cận kề! Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các em không được tham gia rước đèn ông sao hay các hoạt động vui chơi tập thể... nhưng không vì thế mà ý nghĩa của ngày Tết Trung thu - tết của tình thân bị mất đi ý nghĩa. Bên cạnh rất nhiều bạn được đón nhận tình yêu thương vô bờ từ bố mẹ, người thân, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở mái trường Bình Thịnh cũng không cảm thấy tủi thân khi Trung thu về các em lại nhận được sự quan tâm kịp thời của Ban Giám hiệu, Công Đoàn nhà trường và tình yêu thương, sự sẻ chia của các thầy cô giáo, các mạnh thường quân và các bạn.

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa, sáng ngày 20/9/2021 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), nhà trường phối hợp với Liên đội đã tổ chức trao 68 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đều chăm ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập và cuộc sống, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng. Đây là tình cảm, là tấm lòng thơm thảo của các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và Nhà may Thắng Hiền (Tùng Ảnh - Đức Thọ) động viên các em có cảnh ngộ kém may mắn. Món quà nhỏ dành cho các em khi Tết Trung thu đang đến gần đã mang đến sự khích lệ, động viên kịp thời, giúp các em có được niềm vui ấm áp dịp Trung thu.

Dấu ấn về Trung thu 2021 lưu lại trong kí ức tuổi thơ các em khi được tham gia chương trình “Vui Tết Trung thu” tại trường chắc sẽ rất “đặc biệt” vì các em vui Trung thu nhưng vẫn thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trao quà và phát biểu động viên các em, Thầy Nguyễn Minh Hòa – Phó Bí thư chị bộ, Chủ tịch Công đoàn trường - đã biểu dương các em dù hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực, có ý thức tốt trong học tập và rèn luyện; mong muốn làm được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho các em và tin tưởng các em sẽ thành công trong cuộc sống. Tại buổi trao quà, Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Truyền cũng đã thay mặt các em học sinh, thay mặt tập thể nhà trường bày tỏ lòng biết ơn các nhà hảo tâm đã kịp thời động viên các em, mong muốn thời gian tới nhà trường và các em tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các nhà tài trợ để các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2021 của học sinh THCS Bình Thịnh càng thêm nồng ấm khi cùng ngày đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện cùng đoàn đã thay mặt tập thể Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện về thăm hỏi, tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhà trường đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung thu là nghĩa cử cao đẹp, góp phần tôn vinh và đắp bồi các giá trị đạo lí của dân tộc, có khả năng kết nối và lan tỏa tình yêu thương sâu rộng trong cộng đồng. “Vui Tết Trung thu” năm 2021 của trường THCS Bình Thịnh đã thể hiện trọn vẹn tinh thần và ý nghĩa ấy, để lại dư âm tốt trong lòng mọi người.

GV: Võ  Thị Thanh Huyền

Năm 2022 : 1.326.014